Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp

Kết hôn là việc trọng đại của đời người, vì vậy phải biết trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp, thật trang trọng cho buổi tiệc, hãy cũng xem bài viết sau đây của Đặt Tiệc Việt.

Như chúng ta biết thì lễ gia tiên là một buổi lễ chính trong các cuộc hôn nhân, vì vậy cách chọn và trang trí lễ gia tiên phải đòi hỏi sự tỉ mỉ và chỉnh chu, góp phần tạo nên buổi lễ đầy màu sắc, sinh động và hoàn hảo. Qua các mẫu được liệt kê sau đây, Cho Thuê Bàn Ghế Đặt Tiệc Việt hy vọng bạn có thể chọn được một mẫu trang trí gia tiên đẹp cho cuộc hôn nhân của mình.

Nghi lễ gia tiên trong ngày đám cưới được xem là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Do đó, việc trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp thể hiện tấm lòng thành kính với ông bà tổ tiên, cho quan viên hai họ có dịp đánh giá nề nếp gia đình.

Ý nghĩa việc trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới giúp cho không gian buổi lễ thêm tôn nghiêm hơn và còn thể hiện lòng thành kính với người đã khuất. Dù theo sự phát triển của xã hội, nghi thức cưới hỏi đã được lược bớt. Nhưng cúng gia tiên vẫn luôn giữ đúng phong tục truyền thống.

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp
Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp

Từ xưa đến nay, trong các hôn lễ của người Việt không thể thiếu lễ gia tiên. Việc trang trí gia tiên cũng mang lại một ý nghĩa quan trọng đối với hôn lễ của họ, nó mang theo sự thiêng liêng kèm theo là sự hoành tráng, trang trọng.

Bàn gia tiên được trang trí đẹp phù hợp với bầu không khí vui vẻ, nhộn nhịp. Thể hiện cuộc vui của gia đình, của hai họ nhà trai gái. Đặc biệt, không thể nhắc tới là trang trí lễ gia tiên cũng là một phần hết sức quan trọng theo phong tục của nước ta, nó thể hiện một cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

Hiện nay, với cuộc sống hiện đại, các mẫu trang trí gia tiên cũng trở nên rất phong phú, nhiều kiểu dáng bắt mắt, các mẫu trang trí bàn thờ gia tiên cũng trở nên hoành tráng, ấn tượng hơn mà không mất đi sự thiêng liêng, cung kính của nó. Chúng ta hãy cùng tham khảo những mẫu trang trí gia tiên đẹp ở dưới đây.

Google Search: trang trí bàn gia tiên nhà gái, trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp, trang trí gia tiên 2 triệu, trang trí gia tiên cho nhà nhỏ, tự trang trí gia tiên đơn giản, trang trí bàn gia tiên tại nhà, trang trí gia tiên màu đỏ, trang trí gia tiên có bàn thờ, trang trí gia tiên TPHCM

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới gồm những gì?

Để ngày cưới trở nên thật trọn vẹn, bạn cần biết một số lưu ý sau để trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới trang trọng, sau đây là một số vật dụng không thể thiếu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới:

Hoa để trên bàn thờ

Hầu hết các bàn thờ gia tiên đám cưới ở cả nước đều sử dụng hoa tươi để trang trí. Trừ những loại ra như ly trắng, cúc vạn thọ, phù dung, râm bụt,.. những loại hoa mang ý nghĩa chia ly, tang tóc thì những loại còn bạn đều có thể trưng trên bàn thờ gia tiên tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế.

Hoa tươi trang trí gia tiên trong tất cả ngày cưới thường được trang trí bằng những loại hoa thường được sử dụng như hoa hồng, hoa sen, thiên điểu, cát tường…

Mâm ngũ quả

Ngoài các vật dụng ở trên, cả hai bên gia đình nhà trai, nhà gái đều cần chuẩn bị mâm ngũ quả trang trí trên bàn thờ gia tiên ngày cưới. Mâm ngũ quả ngày cưới thể hiện mong ước cô dâu chú rể sẽ hạnh phúc, viên mãn trong cuộc hôn nhân sắp tới.

Đúng theo tên gọi, mâm ngũ quả thường bao gồm 5 loại quả khác nhau với kích thước, màu sắc đa dạng, bắt mắt. Tuy nhiên, tùy theo đặc trưng của vùng miền mà cách chọn mâm ngũ quả của người miền Bắc, miền Trung và miền Nam có sự khác biệt nhất định. Cùng tìm hiểu cách chuẩn bị mâm ngũ quả theo từng vùng miền trong phần dưới đây.

Phong màn bàn thờ gia tiên

Nếu gia đình tổ chức ở thành phố, bàn thờ ông bà thường đặt trên tầng cao, do bất tiện nên phải lập bàn thờ vọng tại tầng trệt. Tầng trệt là nơi vốn dùng để tiếp khách, sẽ có nhiều đồ dùng trang trí xung quanh, nên dùng phông vải che bớt cho gọn gàng. Chi tiết trang trí này có tên gọi là phông màn bàn thờ gia tiên.

Tùy theo từng gia đình mà phông màn gia tiên có thể là một lớp hoặc nhiều lớp. Đầu tiên, là lớp voan phủ để che chắn toàn bộ phần phía sau của ngôi nhà, cầu thang lên xuống hoặc lối ra vào. Kế đến là lớp phông vải ở chính giữa ban thờ, lớp phông này theo truyền thống thường là màu đỏ. Tuy nhiên bây giờ người ta thường trang trí theo tông màu chủ đạo chung cho cả nhà, nên đó có thể là màu khác.

Mẫu trang trí bàn bàn thờ đám cưới đơn giản đẹp
Mẫu trang trí bàn bàn thờ đám cưới đơn giản đẹp

Đèn, nến, nhang đốt

Bạn có thể chọn đèn, nến hoặc nhang thắp trên bàn thờ gia tiên tùy theo truyền thống của gia đình. Ví dụ, gia đình miền Nam thường ưa thích sử dụng đèn cầy khắc hình long phụng trong khi nến tơ hồng sẽ phổ biến hơn ở miền Trung.

Khi chọn nhang đốt, bạn nên chọn loại có chất lượng cao, chân nhang màu đỏ, thân nhang màu vàng hoặc nâu. Bên cạnh đó, hãy ưu tiên những loại nhang có mùi hương thơm vừa phải để tạo cảm giác dễ chịu khi đốt nhé.

Đồ vật trang trí như chữ Hỷ, câu đối đỏ

Hình ảnh trang trí bàn thờ gia tiên sẽ thêm phần ấn tượng và ý nghĩa khi gắn lên những câu đối hay chữ hỷ ở vị trí trung tâm. Dù cho là trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới hay đám hỏi thì câu đối luôn được cố định ở vị trí đối xứng hai bên bàn thờ. Tạo nên sự bắt mắt và đồng nhất trong tổng thể.

Để toàn bộ phông nền được nổi bật và tươi sáng hơn, bạn có thể kết hợp thêm đèn led trang trí bàn thờ gia tiên. Lời khuyên là bạn nên chọn những màu đèn phù hợp với màu sắc của phông nền trang trí để có thể giảm thiểu sự đối lập khó chịu cho người nhìn.

Bạn có thể dễ dàng mua những phụ kiện trang trí gia tiên tại ở các cửa hàng văn phòng phẩm, cửa hàng bán đồ trang trí, trung tâm thương mại và cả trên nền tảng online ngày nay. Nếu khéo tay hơn nữa, bạn cũng có thể tự mình viết những câu đối kiểu thư pháp đặc sắc, truyền thống, ý nghĩa.

trang trí bàn thờ gia tiên
trang trí bàn thờ gia tiên chuyên nghiệp Tp HCM

Hình ảnh trang trí bàn thờ gia tiên sẽ thêm phần ấn tượng và ý nghĩa hơn khi bạn có thể gắn lên những câu đối hay chữ hỷ.

>>> Xem thêm: cho thuê bàn ghế gia tiên TpHCM

Tòm lại: Việc trang trí chuẩn bị cho buổi lễ gia tiên thường bao gồm nhiều công việc khác chứ không chỉ là bàn thờ gia tiên đám cưới. Với nhiều hạng mục công việc như: cổng hoa, bàn ghế hai họ, bảng tên, dây chữ dán tường, hoa trang trí bàn hai họ… Vì vậy, bạn nên thuê dịch vụ trang trí bàn thờ làm lễ gia tiên để làm trọn gói, đồng bộ về phong cách và màu sắc trang trí.

Top những mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp

Việc trang trí bàn gia tiên thể hiện được sự trang trọng thì màu sắc chủ đạo của lễ gia tiên cũng được người người chú ý, thay vì thời xưa chỉ có một màu đỏ thì hiện nay, trên các cuộc hôn lễ xuất hiện thêm nhiều màu sắc cũng rất bắt mắt và có nhiều tính sáng tạo mà không làm mất đi bản sắc văn hóa của dân tộc. Nhiều mẫu trang trí gia tiên xuất hiện đẹp xuất hiện ngày càng nhiều với nhiều ý tưởng hay và đẹp.

Tùy thuộc vào từng tone màu mà mọi người lựa chọn như màu đỏ, màu tím, màu vàng, xanh hồng,… mà nó thể hiện một ý nghĩa cao đẹp và phù hợp với lễ cưới của mọi nhà như người xưa ưa chuộng màu đỏ vì màu đỏ thể hiện cho hỷ sự, cho tình yêu nồng cháy thì màu trắng cũng biểu tượng cho sự thuần khiết, xen lẫn phong cách phương Tây thể hiện sự sáng tạo và hấp dẫn ánh nhìn.

Vẫn là những tone màu trang trí như trước đây, nhưng các mẫu trang trí bàn thờ gia tiên này đã thể hiện được sự khác biệt và nổi bật hơn. Bạn sẽ có một mẫu bàn thờ gia tiên thật sự nổi bật, sang trọng và thể hiện được sự chỉnh chu, tôn kính nhất.

Trang trí bàn thờ gia tiên với màu hồng nhẹ nhàng
Trang trí bàn thờ gia tiên với màu hồng nhẹ nhàng

Màu hồng vừa tạo cảm giác nhẹ nhàng, trang nhã vừa thể hiện sự ngọt ngào lãng mạn của tình yêu nên ngày càng được cô dâu chú rể ưa thích. Có nhiều sắc độ của màu hồng mà bạn có thể lựa chọn như: Hồng san hô, hồng tím nhạt kết hợp với màu vàng nhạt hoặc trắng ở hoa và đồ trang trí bàn thờ để tăng sự nổi bật.

bàn thờ gia tiên tông trắng và xanh
bàn thờ gia tiên tông trắng và xanh

Màu xanh lá sẽ làm cho không gian đám cưới trở nên tự mát và tạo cảm giác thoải mái, tự nhiên hơn rất nhiều. Trong khi đó màu trắng lại tạo cảm giác sang trọng và thanh lịch, tổng hòa lại sẽ tạo cho bạn một không gian tổ chức đám cưới vô cùng ấn tượng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi 2 màu sắc này được kết hợp với nhau trong trang trí bàn thờ gia tiên. Bàn thờ gia tiên sẽ nổi bật lên so với không gian xung quanh.

Trang trí bàn thờ gia tiên phong cách rustic
Trang trí bàn thờ gia tiên phong cách rustic

Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới này là sự kết hợp giữa phông gỗ, màu trắng phía sau làm nền với chữ hỷ màu vàng đồng trông rất ấn tượng, sang trọng và đẹp mắt. Hoa tươi sẽ được cách một cách tự nhiên, không theo một quy luật cụ thể nào. Trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới theo mẫu này sẽ khá thích hợp với những gia đình có diện tích hẹp.

Trang trí bàn thờ gia tiên với màu vàng sang trọng
Trang trí bàn thờ gia tiên với màu vàng sang trọng

Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới màu vàng tạo cảm giác đầy đủ, sung túc, phù hợp với những đám cưới mang phong cách sang trọng và hiện đại. Bạn có thể kết hợp cùng màu trắng, be hay xanh lá cho hoa trang trí, bàn ghế và chữ hỷ để không gian cưới trở nên hài hòa hơn.

Trang trí bàn thờ gia tiên tông màu trắng
Trang trí bàn thờ gia tiên tông màu trắng

Không có lý do gì lại không lựa chọn tông màu trắng trong trang trí đám cưới cũng như bàn thờ gia tiên. Bởi màu trắng sẽ mang lại cho bạn một không gian sang trọng và nổi bật. Phông nền trắng được tô điểm thêm những bông hoa trông sẽ rất ấn tượng.

Trang trí bàn thờ gia tiên với màu đỏ truyền thống
Trang trí bàn thờ gia tiên với màu đỏ truyền thống

Dùng màu đỏ để trang trí bàn thờ gia tiên rất được nhiều cặp đôi ưa thích vì màu đỏ tượng trưng cho niềm vui và sự may mắn. Mẫu trang trí này thường rất nổi bật với tone đỏ ở cả chữ hỷ, phông cưới và sắc đỏ của bông hồng. Để thêm hài hòa và dịu mắt bạn có thể kết hợp thêm màu vàng, xanh hoặc trắng.

Trang trí bàn gia tiên hoa sen thuần khiết, tinh tế và nguyên thuỷ
Trang trí bàn gia tiên hoa sen thuần khiết, tinh tế và nguyên thuỷ

Một buổi lễ cưới vừa mang nét truyền thống của người Việt vừa hiện đại tinh tế. Trang trí bàn gia tiên hoa sen tô vẽ nên không gian thuần khiết, tinh tế và nguyên thuỷ tựa như nhịp đập nơi con tim đong đầy của “đôi uyên ương”.

Trang trí bàn thờ gia tiên màu kem vàng
Trang trí bàn thờ gia tiên màu kem vàng

Màu kem vàng sẽ làm cho bàn thờ gia tiên của gia đình bạn trở nên tinh tế và ấn tượng hơn rất nhiều. Với việc sử dụng chất liệu vải ren, với phông nền màu kem vàng sẽ mang lại cho không gian đám cưới cảm giác ấm cúng và vui tươi. Đám cưới của bạn cũng sẽ trở nên quý phái và sang trọng hơn rất nhiều khi sử dụng chất liệu vải ren. Đây là một mẫu trang trí bàn thờ gia tiên khác biệt và rất độc đáo.

>>> Xem thêm: mẫu trang trí gia tiên cao cấp

Google Search: trang trí gia tiên 2 triệu, trang trí gia tiên cho nhà nhỏ, trang trí bàn gia tiên nhà gái, trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp, tự trang trí gia tiên đơn giản, trang trí gia tiên có bàn thờ, trang trí gia tiên TPHCM, trang trí bàn gia tiên tại nhà, trang trí gia tiên màu đỏ

Cách trang trí bàn thờ gia tiên theo vùng miền

Tùy theo phong tục của từng vùng miền mà trang trí bàn gia tiên sẽ có nhiều thay đổi để phù hợp. Đối với miền Bắc, không thể thiếu mâm quả cưới và hoa, mẫu trang trí bàn thờ gia tiên được bố trí ở giữa, hướng về phía cửa. Tuy nhiên tại miền Nam, các mẫu trang trí gia tiên không được thiếu chữ hỷ và câu đối. Trong lúc đó người Trung ưa chuộng trầu cau, bánh trái và heo quay.

Theo từng vùng miền mà cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới có sự khác nhau, sau đây là phong cách bàn thờ gia tiên 3 miền:

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới theo miền Nam

Từ xưa đến nay phong tục đám cưới người miền Nam được sử dụng màu đỏ, vàng là chủ yếu. Trang trí bàn thờ gia tiên đẹp ở miền Nam, trau chuốt nhưng vừa đủ không quá cầu kì.

Những đồ vật như câu đối, chữ hỷ và cặp lư đồng. Mâm quả cũng được bày biện rất đẹp mắt, hoa tươi cũng được sử dụng nhiều. Cặp đèn cầy long phượng cũng được thắp trên bàn gia tiên. Bình thường sẽ sử dụng đèn cầy màu đỏ, còn theo đạo Thiên Chúa sẽ sử dụng đèn cầy màu hồng.

Ngoài ra, điểm khác biệt trang trí bàn thờ gia tiên miền Nam là nhà trai sẽ mang thêm một đôi nến lớn được khắc hình long phụng trong ngày ăn hỏi đặt lên bàn thờ. Đối với nhà gái thì sẽ chuẩn bị thêm một cặp chân nến để thắp trên bàn thờ tổ tiên trong ngày rước dâu.

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới theo miền Trung

Người miền Trung thường chịu nhiều mưa gió thiên tai nên thủ tục cưới hỏi có phần đơn giản hơn người miền Bắc. Vì vậy việc trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới ở đây cũng không quá cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo sự trang nghiêm, chỉnh chu, đầy đủ của gia đình.

Về phần trang trí, người miền Trung cũng bày mâm ngũ quả và hoa tươi ở hai bên để bàn thờ gia tiên thêm sắc màu trong ngày trọng đại.

Về phần lễ vật, trầu cau, rượu trà, bánh phu thê, nến tơ hồng và mâm ngũ quả là những lễ vật thường có trên bàn thờ gia tiên ngày cưới của người miền Trung. Bàn thờ gia tiên của người miền Trung cũng không có heo quay hay gà luộc như những vùng miền khác.

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới theo miền Bắc

Theo phong tục của người Bắc, bàn thờ làm lễ gia tiên ngày cưới cũng chính là bàn thờ tổ tiên của gia đình, thường được đặt ở chính giữa, hướng ra cửa chính của ngôi nhà.

Gia đình miền Bắc chuẩn bị cho bàn thờ gia tiên ngày cưới vô cùng cẩn thận, cầu kỳ về cả phần trang trí và lễ vật trên bàn thờ. Cụ thể, về trang trí bàn thờ sẽ được phủ thêm vải đỏ và trang trí bằng câu đối hoặc chữ song hỷ mang ý nghĩa chúc mừng hạnh phúc trăm năm cho cô dâu chú rể và thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Ngoài ra, gia đình có thể thắp hương vòng hoặc đốt trầm hương để tạo không khí ấm cúng cho gian phòng thờ.

Về phần lễ vật, bàn thờ gia tiên ngày cưới miền Bắc thường bao gồm mâm ngũ quả và hoa tươi bày ở hai bên bàn thờ. Bên cạnh đó, trên bàn thờ sẽ có thêm một con gà luộc, đĩa xôi gấc và những lễ vật do nhà trai mang tới. Nhà trai khi tới rước dâu sẽ mang về một phần mâm lại quả để thắp hương trên bàn thờ nhà trai.

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày hỏi
Trang trí bàn thờ gia tiên ngày hỏi

Đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên

Ngày cưới là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người. Do đó, gia chủ hãy sắp xếp và trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới một cách chu toàn, cẩn thận để gia tiên chứng giám lòng thành, phù hộ cho vợ chồng có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Hãy đến với công ty Đặt Tiệc Việt của chúng tôi để có những tư vấn trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cũng như cho thuê bàn và ghế cùng mức giá ưu đãi và nhiều lợi ích khác chúng tôi cung cấp.

DỊCH VỤ TRANG TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN ĐẶT TIỆC VIỆT

Địa chỉ:

  • F310, chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, Phường 13, Quận Tân Bình
  • Số 153 Phạm Văn Chiêu, Phường 14, Gò Vấp
  • Số 363/27/33 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh
  • Số 1250 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Thuận, Quận 7
  • 551/195/134 số 7b Lê Văn Khương, Quận 12
  • Số 67/23 Lê Thị Hoa, Phường Bình Chiểu, Tp Thủ Đức
  • Số 45 Đường 671, Khu phố 6, Phường Phước Long B, Quận 9
  • Số 434 Nguyễn Tri Phương, Khu phố Bình Đường 4, Phường An Bình, Tp Dĩ An, Bình Dương.

Điện thoại: 0979 956 385 – 0983 108 738

Email: dattiecviet102@gmail.com

Website: www.chothuebangheviet.com

Facebook: Fb.com/chothuebangheviet

# Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp | mẫu trang trí gia tiên mới 2023

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger